Bánh Trung Thu Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Bánh Trung Thu ở Hàn Quốc được gọi là bánh Songpyeon (송편). Đây là một món ăn quan trọng không thể thiếu trong ngày lễ Trung Thu ở Hàn Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Hàn Việt Bay khám phá xem bánh Trung Thu Hàn Quốc có gì đặc biệt nhé! 

 

1. Bánh thường có hình bán nguyệt 

Nếu trăng tròn là biểu tượng cho sự tròn đầy, viên mãn của người Việt Nam và Trung Hoa thì trăng khuyết lại là hình ảnh lý tưởng của đất nước Hàn Quốc. T

 

Trăng khuyết là biểu tượng cho sự sinh sôi và nảy nở vì “trăng khuyết rồi sẽ tròn”. Bánh trung thu của Hàn Quốc cũng được chế biến theo hình dạng trăng khuyết độc đáo này với mong muốn việc chưa tốt thì sẽ tốt hơn. 

2. Bánh được hấp cùng lá thông 

 

Khi ngửi bánh Songpyeon, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng từ lá thông do khi hấp, bánh luôn được đặt trên những lá thông tươi. Vì vậy, chữ "Song" trong Songpyeon là dùng để chỉ cây thông.

3. Người làm bánh đẹp sẽ gặp được ý trung nhân như ý 

Người Hàn có câu truyền tụng rằng, thiếu nữ nào làm bánh songpyeon vừa ngon lại vừa đẹp sẽ gặp được ý trung nhân như ý, phụ nữ có gia đình sẽ sinh được con gái xinh xắn.

 

Chính vì thế mà phụ nữ Hàn Quốc dành rất nhiều tình cảm, tâm trí cho việc làm bánh songpyeon.

4. Thể hiện tấm lòng biết ơn mùa màng bội thu 

Songpyeon được làm từ bột ngũ cốc mới thu hoạch.

 

Bánh được nặn và trang trí thật đẹp rồi dâng lên bàn thờ cúng tổ tiên cùng với nhiều thức ăn, hoa quả tươi ngon khác để thể hiện tấm lòng biết ơn của người Hàn Quốc tới tổ tiên, trời đất vì đã ban phước lành giúp mùa màng bội thu. 

Ngày lễ Trung Thu ở Hàn Quốc cũng đang đến rất gần, hy vọng bạn và gia đình sẽ cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh Songpyeon thật ngon và đón một mùa Trung Thu hạnh phúc nhé!

>>>Xem thêm: Người Hàn Quốc đón Trung Thu như thế nào?