Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu hết hạn khi ở Hàn Quốc

Hộ chiếu khi hết hạn, sẽ không thể gia hạn, mà thay vào đó phải xin cấp mới. Trong bài viết dưới đây Hanvietbay sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin cấp hộ chiếu mới khi hộ chiếu cũ hết hạn tại Hàn Quốc. 

visa

Tại Hàn Quốc, để xin cấp mới hộ chiếu khi hộ chiếu cũ hết hạn, bạn cần lên ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc để làm thủ tục. 

Thời gian có thể làm: 6 tháng trước khi hộ chiếu hết hạn.

Hộ chiếu khi được cấp mới thông thường sẽ có hạn 10 năm và bạn vẫn sẽ được nhận lại cả hộ chiếu cũ. Với trẻ em, hộ chiếu thường có hạn 5 năm (do với trẻ em, gương mặt thường thay đổi rất nhanh so với người lớn).

Giấy tờ cần chuẩn bị

  1. Đơn đăng ký (nhận tại ĐSQ).

  2.  2 ảnh 3.5×4.5 hoặc 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chú ý phông nền phải là màu trắng, không đeo kính). 1 ảnh sẽ cần dán vào đơn đăng ký.

  3. Thẻ chứng minh người nước ngoài (bản gốc và bản photo).

  4. Bản photo của thẻ Chứng minh  nhân dân Việt Nam (với trẻ em chưa có CMND, cần chuẩn bị bản photo Giấy Khai Sinh).

  5. Hộ chiếu cũ: bản gốc và bản photo: Nên photo cả trang chính (có ảnh và các thông tin liên quan) và các trang có visa Hàn Quốc.

Quy trình làm việc của  ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc

Giờ làm việc của ĐSQ như ảnh dưới: tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng (9:00/9:30 – 12:00), trả hồ sơ vào buổi chiều các ngày làm việc trong tuần.

Thời gian gần đây, ĐSQ không nhận trả hồ sơ qua đường bưu điện nữa. Đến lịch hẹn, bạn phải tự lên lấy hồ sơ.

Quy trình:

  1. Vào cổng, trình giấy đặt lịch hẹn (hoặc ảnh chụp), nhận và điền phiếu ra vào. Sau đó nhận số và ngồi chờ đến lượt

  2. Lấy tờ khai để sẵn ở phòng đợi và điền đầy đủ các tờ khai

  3. Chờ đến lượt rồi nộp

  4. Đến lịch hẹn thì quay lại lấy hồ sơ vào buổi chiều, nhận số, ngồi đợi đến lượt và nộp tiền (thường không có biên lai, chỉ có giấy hẹn màu đỏ)

Chú ý: Tại ĐSQ có máy photo nhưng bạn cần xuống tầng B2 để mua thẻ mới có thể dùng được. Do đó, để tiết kiệm thời gian, bạn nên photo trước mọi giấy tờ.

Sau khi làm mới hộ chiếu, lưu ý cần thông báo lên cục xuất nhập cảnh trong vòng 30 ngày về việc thay đổi thông tin hộ chiếu. 

Hướng dẫn điền tờ khai

Lấy hồ sơ theo lịch hẹn

Bạn cần đến đại sứ quán để lấy hồ sơ theo lịch hẹn. Trong trường hợp bạn bị mất giấy hẹn, nhân viên ĐSQ có thể làm khó, nên bạn cẩn thận giữ giấy hẹn nhé.

Phiếu hẹn lấy giấy tờ

Trong trường hợp bạn bị mất giấy hẹn, bạn cần mang thẻ người nước ngoài đi và chuẩn bị bản photo 2 mặt chứng minh thư của bạn. Bạn cũng cần viết một bản cam kết nêu nguyên nhân và trình bày là đã nhận giấy tờ đầy đủ. Khi đó bạn sẽ được lấy giấy tờ.

Hộ chiếu là một giấy tờ rất quan trọng, nên ĐSQ vẫn chưa chuyển qua bưu điện được, do sơ thất lạc. Vì vậy bạn cần phải đến tận nơi đến lấy hộ chiếu khi gia hạn.

Trên đây là hướng dẫn cấp lại hộ chiếu mới khi hộ chiếu cũ hết hạn tại Hàn Quốc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn đặt vé thì liên hệ với Hanvietbay qua tổng đài 1833-3368 để nhận được giá tốt nhé!