Sân bay Gimhae Busan

Sân bay quốc tế Gimhae hay còn được biết đến là sân bay Busan, hiện đang phục vụ cho hoạt động hàng không tại thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc - Busan. Đây là một sân bay khá lớn và nằm trong top những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Từ khi chính thức đi vào hoạt động đến nay, sân bay Gimhae đã giúp nền kinh tế, văn hóa, du lịch của thành phố Busan cũng như quốc gia phát triển nhanh chóng.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Gimhae

Sân bay quốc tế Gimhae hiện đang phục vụ cho hoạt động hàng không tại thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Đây là một sân bay khá lớn và nằm trong top những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới.

- Địa chỉ: 108 Gonghang Jimin-ro, Daejeo 2(i)-dong, Gangseo-gu, Busan, Hàn Quốc

- Mã Sân bay: PUS

- Mã quốc gia: +81

- Điện thoại: +82 1661-2626

- Số nhà ga: 2

- Giờ GMT: +9:00

- Khoảng cách từ sân bay Gimhae tới trung tâm thành phố: Khoảng 30km

Sân bay Gimhae đóng cửa từ 23h đêm đến 5h sáng hôm sau. Tất cả hành khách đều không được phép ở lại nhà ga sân bay trong khoảng thời gian này. Vì vậy, hành khách nếu có chuyến bay quá cảnh hoặc phải ở lại sân bay qua đêm có thể lựa chọn các khách sạn gần sân bay.

san-bay-Gimhae

Các nhà ga ở sân bay quốc tế Gimhae

Sân bay quốc tế Gimhae có 2 nhà ga: Nhà ga nội địa (Domestic Terminal) và nhà ga quốc tế (International Terminal). Sân bay chủ yếu xử lý các chuyến bay nội địa.

Nhà ga nội địa 

Nhà ga nội địa của sân bay Gimhae cũng được xây dựng với 3 tầng chức năng:

Tầng 1: Sảnh Đến. Tại đây hành khách sẽ nhận hành lý ký gửi, và lựa chọn các phương tiện giao thông để về trung tâm thành phố như xe bus, taxi hoặc là thuê xe hơi.

Tầng 2: Sảnh Khởi hành. Tầng này có quầy làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra an ninh và các lối ra tàu bay từ số 31 đến số 37.

 

Tầng 3: Nơi tập trung các khu ẩm thực cùng các tiện ích khác như phòng thay đồ cho bé, quán cafe, nhà hàng,..

Các hãng hàng không hoạt động ở nhà ga nội địa là Korean Air và Asiana Airlines.

Nhà ga quốc tế

Nhà ga quốc tế của sân bay Gimhae là trung tâm hoạt động của một số hãng hàng không như: Korean Air, North-west Airlines, Air China, Thai Airways,... Nhà ga này bao gồm 3 tầng, mỗi tầng có các chức năng chính như sau:

Tầng 1 là Sảnh đón khách đến. Tại tầng này hành khách sẽ làm thủ tục hải quan và nhận lại hành lý ký gửi sau khi hạ cánh xuống sân bay. Tầng này cũng có các trung tâm mua sắm và nhà hàng ăn uống phục vụ khách.

san-bay-Gimhae

 

 

 

 

Tầng 2 là Sảnh Khởi hành bao gồm các quầy làm thủ tục, khu vực kiểm tra an ninh và xuất nhập cảnh, cửa ra tàu bay từ số 1 đến số 11

san-bay-Gimhae-2                                   

 

 

Tầng 3 là nơi dành cho các dịch vụ tiện ích như: nhà hàng, phòng cầu nguyện, văn phòng của các hãng hàng không và phòng chờ,..

san-bay-Gimhae-3

 

 

 

Thông tin các hãng hàng không lớn tại sân bay quốc tế Gimhae

- Đường bay nội địa:

Air Seoul, Air Busan, Korean Air, Jeju Air, Jin Ar,... là một số hãng hàng không hiện đang khai thác các chặng bay nội địa đến sân bay quốc tế Gimhae như: Jeju - Busan, Gimpo - Busan, Seoul - Busan. 

- Đường bay quốc tế:

Hiện tại, có rất nhiều quốc gia đang khai thác vé máy bay đi Hàn Quốc, có thể kể đến như: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan,...

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Asiana Airlines, Korean Air,... là các hãng hàng không đang khai thác vé máy bay đi Busan từ Việt Nam với chặng bay: Hà Nội - Busan, Sài Gòn - Busan và Đà Nẵng - Busan.

Di chuyển giữa sân bay Gimhae về trung tâm thành phố Busan

Để di chuyển từ sân bay về Busan, bạn có thể lựa chọn các phương tiện sau đây:

Xe bus

Sân bay Gimhae được kết nối khá tốt với hệ thống xe bus và cung cấp cho hành khách nhiều sự lựa chọn như xe bus liên tỉnh (InterCity Bus), xe bus nội đô (City Bus), xe Limousine (Limousine Bus), xe bus nhanh (Bus Rapid Transit), xe bus thị trấn (Town Bus). Đồng thời xe bus cũng mang đến sự thoải mái, tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho hành khách. 

Xe bus luôn có sẵn tại cả 2 nhà ga nội địa và quốc tế. 

xe-bus-san-bay-Gimhae

Tàu hỏa

Tuyến đường sắt Busan Gimhae Light Rail Transit kết nối sân bay với tuyến metro 2 và 3. Một chặng đi giữa sân bay và trung tâm thành phố mất khoảng 60p, và đến/ từ Haeundae mất khoảng 90p.

Taxi

Taxi luôn có sẵn trong khu vực landslide của sân bay. Đối với taxi thường, hành khách sẽ mất khoảng 18.000 won cho hành trình giữa sân bay và trung tâm thành phố, khoảng 25.000 won cho hành trình giữa sân bay và Haeundae. Đối với taxi hạng sang (deluxe), chi phí sẽ gấp đôi. 

Xem thêm: Hàn Việt Bay

Liên hệ : Facebook