Những tiện ích bậc nhất tại sân bay Incheon

Sân bay Incheon là sân bay lớn nhất Hàn Quốc. Trong bài viết này cùng Hàn Việt Bay tìm hiểu những tiện ích bậc nhất của sân bay Incheon nhé.

I. Đôi nét về sân bay Incheon 

Sân bay quốc tế Incheon là sân bay hàng đầu Hàn Quốc cả về quy mô và các dịch vụ tiện. Sân bay bao gồm nhà ga số 1 và nhà ga số 2 – nhà ga số 1 cao 5 tầng trong khi nhà ga số 2 cao tới 6 tầng. Ngoài 2 ga chính, sân bay quốc tế Incheon có thêm khu vực trung chuyển, khu vực công cộng và một khu vực hàng miễn thuế. Ngoài ra, nhà ga số 1 kết nối với sảnh lớn đón khách..

II. Những tiện ích hiện đại tại sân bay Incheon 

1. Phòng nghỉ 

Có lẽ bạn chỉ cần một vài giờ chợp mắt nghỉ ngơi nhưng không muốn phung phí tiền cho một phòng khách sạn đắt đỏ? Darakhyu – một kiểu khách sạn hình con nhộng hoặc Spa On Air – một phòng tắm hơi thư giãn kèm khu vực nghỉ ngơi tập thể là một sự lựa chọn hoàn hảo, đủ cho bạn có một đêm ngon giấc với mức giá phải chăng.

2. Phòng tắm

Nếu bạn không cần nằm nghỉ nhưng muốn chút nước mát để tỉnh táo lại sau hoặc giữa các chuyến bay, bạn có thể sử dụng phòng tắm tại sân bay, mở cửa 24/24. Phòng tắm có sẵn cả dầu gội, sữa tắm và luôn miễn phí cho mọi hành khách. Bạn cũng có thể mua khăn tắm và các vật dụng khác với một khoản tiền nhỏ tại phòng tắm trong nhà ga số 1, đặc biệt có miễn phí cho hành khách quá cảnh. Tuy nhiên, nhà ga chỉ bán đồ tắm từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. Khách sạn con nhộng và nhà tắm có ở cả hai nhà ga, còn phòng tắm hơi chỉ có ở nhà ga số 1.

3. Khu vực dành cho trẻ em 

Sân bay quốc tế Incheon có trang bị đầy đủ các tiện ích giúp chuyến đi của các hành khách nhí trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn. Cha mẹ có thể thoải mái cho trẻ ăn, thay tã hay chỉ đơn giản là nghỉ ngơi tại khu vực dành riêng cho trẻ em. Khu vực sẵn sàng chào đón các hành khách nhí quanh năm và 24/24. Lũ trẻ sẽ thỏa thích vui chơi và cười đùa tại đây. Tuy nhiên, việc sử dụng đồ chơi trẻ em được giới hạn trong độ tuổi từ 3-8 tuổi.

Khu vực cho trẻ dưới 3 tuổi

Địa điểm

– Nhà ga số 1: Khu vực công cộng 1F (Cổng B & E), 3F (Quầy D & J) / Khu vực bán hàng miễn thuế 3F (Cổng lên máy bay 25 & 29), 4F (Cổng lên máy bay 25 & 29) / Cổng 3F (Cổng lên máy bay 121 )

– Nhà ga số 2: Khu vực công cộng 1F cổng Đông & cổng Tây, 3F cổng Đông & cổng Tây / Khu vực vận chuyển trung tâm B1 Bến xe buýt phía Đông và Tây / Khu vực bán hàng miễn thuế 3F (Cổng lên máy bay 231, 243, 257 & 268)

Khu vực cho trẻ trên 3 tuổi

Địa điểm

– Nhà ga số 1: 3F khu vực bán hàng miễn thuế (Cổng lên máy bay 9, 14, 41 & 45) / Cổng Đông 4F khu vực bán hàng miễn thuế / Sảnh chính 3F (Cổng lên máy bay 110)

– Nhà ga số số 2: Khu vực bán hàng miễn thuế 3F (Cổng lên máy bay 231, 242, 246, 254, 257, 268)

4. Quầy thuốc và trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe

Khi đi du lịch nước ngoài, sức khỏe cần được đặc biệt chú trọng. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng nếu cảm thấy trong người không khỏe hay bất ngờ bị thương khi tới sân bay quốc tế Incheon. Trung tâm Y tế Đại học Inha – bệnh viện duy nhất tại sân bay luôn mở cửa và sẵn sàng chăm sức khỏe cho bạn. Bệnh viện có thể thực hiện chăm sóc sức khỏe cơ bản: từ nha khoa cho tới nội khoa. Trung tâm Y tế tại nhà ga số 1 mở cửa quanh năm 24/24.

Trong khi đó, trung tâm tại nhà ga số 2 mở cửa từ 8:30 đến 18:00 các ngày trong tuần và từ 8:30 đến 15:00 vào cuối tuần và các ngày lễ. Tất cả các bệnh nhân sẽ được cấp hồ sơ điều trị quốc tế Meda để tiếp tục điều trị khi về nước. Nhà thuốc sân bay cũng luôn sẵn sàng cung cấp các loại thuốc thuộc danh mục không kê đơn.

5. Dịch vụ tự ký gửi hành lý 

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay, bạn có thể sử dụng các máy check-in tự động (có hỗ trợ tiếng Anh, Nhật và Trung Quốc) và dịch vụ tự xác nhận hành lý.

Vị trí của các máy tự động sẽ phụ thuộc vào các hãng hàng không tương ứng và cũng có giới hạn đối với các trường hợp thị thực cụ thể hoặc làm thủ tục nhận phòng.

6. Mua sắm tại khu vực hoàn thuế 

Kết thúc chuyến du lịch Hàn Quốc và chuẩn bị về nước, bạn đừng quên phần thuế được hoàn lại từ Khu vực hoàn thuế tại sân bay.

Quá trình làm thủ tục vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần quét hộ chiếu để xác minh danh tính sau đó quét từng chiếc hóa đơn mua hàng một vào máy tự động (có hỗ trợ tiếng Anh, Nhật và Trung Quốc). Tuy nhiên, nếu số tiền thuế được hoàn trả của bạn cao hơn 75.000 won thì bạn cần qua kiểm tra và phê duyệt tại quầy hoàn thuế. Sau khi hoàn thành thủ tục, tiền hoàn thuế của bạn được trả qua thẻ hoặc bằng tiền mặt.

Trên đây là một số tiện ích hiện đại tại sân bay Incheon. Hy vọng thông tin này sẽ góp phần giúp cho chuyến hành trình của bạn thêm trọn vẹn và ý nghĩa!