Mất vé máy bay xử lý thế nào?

Vé máy bay là một loại giấy tờ quan trọng khi lựa chọn di chuyển bằng đường không. Vì thế, khi làm mất vé trước hết không nên lo lắng mà phải thật bình tĩnh để xem xét lại liệu trình mình có bỏ quên ở đâu không. Nếu không hãy cố nhớ những thông tin quan trọng trên vé máy bay như mã code, số hiệu chuyến bay được in trên vé, sau đó liên hệ đại lý bán vé Hàn Việt Bay để giải quyết.

 

Nhờ sự trợ giúp của nhân viên

Sự lúng túng ngay lúc này sẽ càng khiến bạn không thể tìm được vé máy bay đã mất và có thể khiến tình trạng xấu hơn. Ngay lúc phát hiện mất vé, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với nhân viên hàng không của hãng tại quầy thông tin để được hỗ trợ. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân vé đã đặt và cấp lại cho bạn mà code mới. Vậy là bạn đã có thể làm thủ tục check-in như bình thường rồi đấy!

Liên lạc với đại lý Hàn Việt Bay để được hỗ trợ

Nếu bạn bị mất vé giấy thì vẫn còn mã code, thông tin gửi qua tin nhắn, email… Trong trường hợp mất cả, bạn cứ bình tĩnh thông báo cho nơi đặt mua về sự cố mất vé của bạn, đồng thời cung cấp số vé bị mất, tên hành khách, số điện thoại, email liên hệ, ngày đặt vé để được cấp lại mã code vé. Lưu ý, bạn cần nhớ rõ đại lý mà mình mua vé, ví như bạn đặt vé tại Hàn Việt Bay thì chỉ có Hàn Việt Bay mới hỗ trợ bạn được trong vấn đề này.

Đặt vé online

Cũng như những phương pháp trên, bạn chỉ cần gọi lên tổng đài hãng hàng không để được cấp lại mã code vé máy bay. Đặc biệt, bạn cần chú ý cung cấp đúng thông tin cá nhân để việc giải quyết được diễn ra nhanh chóng hơn, tránh trễ chuyến bay.

Còn nếu bạn mua vé điện tử thì không cần phải lo lắng bởi mọi thông tin về vé máy bay của bạn đã được ghi lại trong hệ thống mạng máy tính của hãng bay như: Hãng xuất vé, đại lý và nơi xuất vé, tên hành khách, số vé, ngày xuất, hành trình vé, tình trạng đặt chỗ, số hiệu chuyến bay, ngày và giờ cất hạ cánh và một số thông tin thanh toán: chi tiết giá vé, thuế, phụ phí, hình thức thanh toán... Khi đến sân bay, bạn chỉ cần đọc chính xác tên họ, chuyến bay và giờ bay là đủ. Hiện nay, các hành trình bay nội địa đều áp dụng hình thức này. Bạn chỉ cần đến sân bay nói với nhân viên lý do mất vé, họ sẽ kiểm tra và thấy tên bạn trên hệ thống trùng khớp với giấy tờ là xong.

Qua những thông tin trên thì bạn đã biết cách xử lý thế nào khi mất vé máy bay rồi chứ. Hãy nhớ ngoài việc đề cao cảnh giác cất giữ vé cẩn thận thì bạn còn cần phải ghi nhớ những cách xử lý đơn giản này để lỡ có gặp phải cũng dễ dàng xử lý hơn. Để đảm bảo không phải bỏ lỡ chuyến bay, hãy kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ cần thiết trước khi lên máy bay nhé.