Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ dịp tết nguyên đán 2024

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng là đến tết Nguyên Đán 2024. Vé máy bay tết 2024 chặng Hàn Việt hiện đã được mở bán tại các hãng hàng không như Vietjet Air, Vietnam Airlines,... Những chuyến bay đoàn tụ cùng với gia đình đã không còn xa. Hãy cùng Hàn Việt Bay ghi nhớ những kinh nghiệm mua vé máy bay tết dưới đây để có một chuyến bay sum họp với gia đình thật an toàn và thuận lợi nhé! 

 

1. Lưu ý thời điểm lý tưởng mở bán vé 

Thời gian lý tưởng để đặt vé tết thường là tháng 9, tháng 10, tháng 11. Đây là thời điểm các hãng vừa mở bán vé tết nên thường sẽ mua được vé rẻ hơn so với dịp cận tết. Nhiều người sẽ có tâm lý đợi đến sát tết mới mua vé để săn được vé rẻ.

Tuy nhiên, đây là điều thực sự không nên, bởi do nhu cầu dịp tết tăng cao nên rất nhiều hành trình có thể sẽ hết vé và dù là cận tết thì các hãng hàng không có thể vẫn sẽ bán vé với giá rất đắt.  Vì vậy, để đảm bảo sở hữu cho mình một tấm vé về quê ăn tết với giá ưu đãi nhất, bạn nên đặt vé ngay từ bây giờ để có giá vé và chuyến bay tốt nhất cho mình. 

2. Thường xuyên theo dõi thông tin vé 

Do nhu cầu đi lại, về quê của người dân vào dịp tết tăng cao nên dù giá vé có cao hay thấp thì cũng sẽ xuất hiện tình trạng hết vé ở các hãng hàng không. Vậy nên, để chắc chắn mua được vé về quê dịp tết này, bạn nên thường xuyên cập nhật và theo dõi thông tin về vé tết ở các hãng hàng không để lựa chọn được giá cả và hành trình phù hợp với mình.

3. Mua thêm hành lý ký gửi cần thiết ngay từ lúc mua vé 

Việc đặt mua thêm hành lý ký gửi cần thiết ngay từ lúc mua sẽ giúp bạn tránh phát sinh chi phí khi mua sau hoặc mua tại sân bay. Do vậy, khi có dự định về quê ăn tết, bạn nên lên kế hoạch từ sớm để chuẩn bị hành lý phù hợp và đặt mua thêm hành lý cần thiết ngay từ khi mua vé nhé!

4. Chọn giờ bay vào sáng sớm hoặc tối muộn 

Để săn được tấm vé tết ưu đãi, bạn nên chọn giờ bay vào sáng sớm hoặc tối muộn, giá vé sẽ rẻ hơn. Các khung giờ bạn có thể tham khảo là từ 23 giờ đến 1 giờ đêm, hoặc từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.

5. Đặt vé khứ hồi thay vì đặt lẻ từng chuyến 

Nếu chủ động được thời gian, bạn nên đặt vé máy bay khứ hồi thay vì đặt lẻ từng chuyến. Vé máy bay khứ hồi sẽ rẻ hơn từ 20 đến 30%.

6. Mua vé tại phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng

Để đảm bảo uy tín, bạn nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng để tránh trường hợp mua phải vé giả và bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Như vậy, qua bài viết trên, Hàn Việt Bay đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn những lưu ý để mua được vé rẻ khi đặt vé máy bay vào dịp tết Nguyên Đán. Nếu bạn có nhu cầu mua vé máy bay trong dịp tết này, hãy liên hệ đến Hàn Việt Bay để được hỗ trợ tư vấn và đặt vé máy bay giá rẻ nhé! 

Xem thêm: Kinh nghiệm cho người lần đầu đi máy bay