Các dịch vụ đặc biệt dành cho trẻ khi đi máy bay

Đối với các gia đình có con nhỏ, các hãng hàng không thường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ dành riêng cho trẻ em như cung cấp xe nôi, dịch vụ người lớn đi kèm,... 

 

Dịch vụ cho trẻ em

VietNam Airline

cung cấp các dịch vụ dành cho hành khách trẻ nhỏ  dưới 2 tuổi sau đây:

Xe nôi trẻ em:

Để có được chuyến bay tốt nhất, hãng hàng không VietNam Airline vận chuyển miễn phí xe nôi trẻ em mang theo trên chuyến bay. Hàn Việt Bay khuyến khích hành khách gửi xe nôi theo hành lý ký gửi ngay khi làm thủ tục. Sau chuyến bay, hãng hàng không sẽ cố gắng trả lại nôi cho bạn nhanh nhất.

Dịch vụ nôi trên chuyến bay

Trên chuyến bay, hãng cung cấp miễn phí dịch vụ nôi cho trẻ em dưới 2 tuổi và có trọng lượng dưới 11kg. Hành khách đặt dịch vụ ít nhất trước 24 tiếng trước giờ khởi hành.  Vì số lượng nôi trên mỗi chuyến bay có hạn nên hãng sẽ ưu tiên và cung cấp các dịch vụ cho những yêu cầu đặt trước, bạn nên chú ý điểm này nhé!

Suất ăn đặc biệt cho trẻ em

Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho cho trẻ em. Thời điểm cho phép đặt dịch vụ là ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Việc cung cấp suất ăn đặc biệt này tùy thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay và sân bay. 

Tuy nhiên các dịch vụ này được áp dụng tùy vào các chặng bay. Do đó bạn nên hỏi các nhân viên hãng, phòng vé, đại lý khi mua vé máy bay để được hỗ trợ cụ thể.

Thông tin quan trọng


Vì sự an toàn của trẻ em, Vietnam Airlines không vận chuyển trẻ em dưới 7 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lí do sức khỏe. Nếu trẻ em cần sự chăm sóc y tế đặc biệt phải được xác nhận sức khỏe trước khi đi máy bay.
Hãng không cung cấp ghế ngồi riêng cho trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh được ngồi cùng người lớn.

VietJet Air 

Hãng từ chối vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi 

Em bé sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi phải được ngồi vào lòng bố mẹ hoặc người đi kèm.

Trên đây là một số thông tin và quy định dành cho trẻ em? em bé khi bay trên các chuyến bay của hãng hàng không VietNam Airline, VietJet. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi bay cùng các em nhỏ.