Những quy định về hành lý xách tay hãng Bamboo Airways bạn cần biết

Để đảm bảo sự thuận lợi và an toàn cho mỗi chuyến bay, hãng Bamboo Airway có những quy định riêng về hành lý xách tay. Nếu bạn chưa biết số cân, kích thước hành lý được mang thêm như thế nào thì cùng Hanvietbay tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

 

Quy định về hành lý xách tay hãng Bamboo Airway

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định về hành lý xách tay để đảm bảo an toàn và thoải mái cho khách hàng.  Hãng Bamboo Airways quy cũng có những quy định riêng về  hành lý xách tay như sau:

Hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay (trọng lượng tối đa 07kg) và 01 vật dụng nhỏ (trọng lượng tối đa 03kg).

  • Đối với hạng Phổ thông: trọng lượng 07kg và kích thước không quá 115cm (56 x 36 x 23cm)

  • Đối với hạng Thương gia: trọng lượng 02 kiện x 07kg kích thước mỗi kiện không quá 115cm (56 x 36 x 23cm)

hành lý xách tay 1
Quy định hành lý xách tay hãng Bamboo Airways

 

Ngoài những hành lý xách tay theo tiêu chuẩn trên bạn có thể mang thêm 1 vật dụng nhỏ với trọng lượng không quá 3kg và kích thước không quá 80cm (40 x 30 x 10cm), cụ thể là những vật sau:  

  • Máy tính xách tay

  • Túi xách, balo nhỏ

  • Máy ảnh

  • Túi đựng thức ăn cho trẻ 

  • Hàng hóa miễn thuế,...

Vậy nếu hành lý xách tay vượt quá quy định tiêu chuẩn trên thì bạn sẽ cần ký gửi và trả thêm phí 

Lưu ý:

Trẻ nhỏ trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay

Quy định về hành lý xách tay chứa chất lỏng

Đối với chuyến bay nội địa

Hành lý xách tay trên chuyến bay nội địa của Bamboo Airways không giới hạn việc vận chuyển chất lỏng, dung dịch xịt (dạng lỏng), chất đặc sánh trong. Tuy nhiên, mỗi chai lọ có chứa chất lỏng phải đảm bảo dung tích không quá 1.000ml. Chất lỏng nếu vượt hơn 1.000ml sẽ không được chấp nhận, kể cả chai lọ chứa chất lỏng chỉ được đổ đầy một phần. 

Đối với chuyến bay Quốc tế

Mỗi hành khách, thành viên thuộc tổ bay chỉ được phép mang tối đa 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay. Trong đó, dung tích mỗi chai lọ chứa chất lỏng không vượt quá 100ml và phải được đậy chặt, đóng kín hoàn toàn. 

Không áp dụng giới hạn trên với các loại chất lỏng bao gồm: thuốc chữa bệnh, đồ ăn cho trẻ nhỏ, sữa khi đáp ứng được các điều kiện sau: 

  • Thuốc chữa bệnh đính kèm theo đơn thuốc có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ tên của người sử dụng thuốc phải giống với họ tên trên thẻ tàu bay của hành khách. 

  • Sữa, đồ ăn mang theo dành cho trẻ nhỏ phải có trẻ đi cùng. 

  • Chất lỏng được mua tại cửa hàng thuộc khu cách ly quốc tế, trên chuyến bay quốc tế sẽ được phép mang theo người/ hành lý xách tay không giới hạn dung tích nếu đảm bảo đựng trong túi nhựa an ninh đã được dán kín hoàn toàn. 

Đối với đồ uống có cồn

hành lý xách tay 2

Lưu ý:

+ Mỗi chai chất lỏng có cồn phải được bọc chặt trong giấy báo hoặc trong túi nilon bằng các lớp băng dính.

+ Tất cả các chai này phải được đóng trong hộp xốp hoặc thùng nhựa chứa chất liệu không thấm nước và quấn chặt bằng các lớp băng dính có độ dày ít nhất 1mm.

Mong rằng với thông tin hữu ích về  quy định hành lý xách tay hãng Bamboo Airways sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi và thoải mái nhất. Đặc biệt nếu bạn đang ở bên Hàn mà chưa biết đặt vé máy bay chặng Hàn - Việt ở đâu có thể liên hệ ngay với Hanvietbay để được hỗ trợ tư vấn đặt vé tốt nhất!