Những điều cần chú ý khi mang đồ ăn lên máy bay

Rất nhiều hành khách có nhu cầu mang theo thực phẩm khi đi máy bay. Vậy hãy cùng Hàn Việt bay tìm hiểu những lưu ý khi mang đồ ăn lên máy bay trong bài viết sau đây nhé! 

 

1. Có được mang đồ ăn lên máy bay không?

Vì một số hành khách muốn tự chuẩn bị đồ ăn để đảm bảo và một số hãng hàng không hiện nay cũng đã ngừng cung cấp suất ăn cho các chặng bay ngắn để giảm thiểu chi phí nên theo quy định, du khách hoàn toàn có thể mang đồ ăn lên máy bay. Hiện tại các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet cũng đều cho phép hành khách được mang một số loại đồ ăn nhất định lên máy bay. Tuy nhiên, khi mang đồ ăn lên máy bay, có một số lưu ý cần nhớ để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định của hãng hàng không và cơ quan chức năng. 

2. Những lưu ý khi mang đồ ăn lên máy bay 

  • Giới hạn lượng đồ ăn mang lên máy bay

              Tuy không có quy định về việc giới hạn lượng đồ ăn khi mang lên máy bay nhưng để đảm bảo an toàn cũng như sự thuận tiện cho chuyến bay của mình, bạn nên mang lượng đồ ăn phù hợp với số lượng hành lý mình mang theo. Vietnam Airlines quy định có thể mang đồ ăn lên máy bay nhưng không thể mang thoải mái số lượng và chủng loại đồ ăn. Vietjet cũng lưu ý hành khách không mang quá nhiều đồ ăn để tránh gây cản trở cho nhân viên phục vụ và các hành khách khác.

  • Lưu ý về những thức ăn hạn chế mang lên máy bay

              Khi lên máy bay, hành khách cần chú ý không mang theo những đồ ăn có dạng lỏng như sữa chua, súp,...vì rất dễ phun trào. Thay vào đó bạn nên mang theo những đồ ăn nhẹ như bánh nướng, trái cây, hoa quả, hạt khô, kẹo…Theo quy định Vietnam Airlines chỉ cho phép khách hàng được mang theo các món khô không chứa nước, bánh, trái, hoa quả (trừ dừa vì có nước hay sầu riêng và mít vì cồng kềnh) và thức ăn chứa trong lọ thuỷ tinh hay lọ nhựa kín, không bốc mùi.

              Hãng hàng không Vietjet cũng quy định không được mang một số loại thực phẩm có mùi hôi; hực phẩm tươi sống như hải sản, thịt, rau củ, trái cây tươi, đồ ăn chiên rán, thức ăn có dầu mỡ… và hạn chế mang những đồ ăn có dạng lỏng như nước súp, nước ép, sữa,...

  • Đảm bảo không gian chung

              Vì có thể sẽ có những hành khách bị ảnh hưởng bởi những loại thức ăn có mùi quá nồng nên khi mang đồ ăn lên máy bay, hành khách cũng cần lưu ý mang theo những loại đồ ăn có mùi nhẹ để đảm bảo không gian chung. 

  • Đóng gói đồ ăn và quy định hạn chế, cấm hành lý xách tay

              Vì mọi đồ vật mang lên máy bay đều phải qua kiểm tra an ninh, vì vậy bạn nên đóng gói đồ ăn cẩn thận để thuận lợi cho quá trình kiểm tra.

  • Mang theo túi nilon đựng rác

              Khi mang đồ ăn lên máy bay, bạn cũng nên mang thêm một vài chiếc túi nilon để đựng vỏ hộp, đồ ăn thừa,… và vứt rác đúng quy định.

Khi có nhu cầu mang đồ ăn lên máy bay, bạn hãy nắm thật rõ những lưu ý để có một chuyến bay an toàn và thuận lợi nhé!

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm cho người lần đầu đi máy bay