Lao động Việt sang Hàn Quốc làm việc có thể được lưu trú đến 10 năm

Theo thông tin mới nhất Bộ Lao động Việc làm Hàn Quốc áp dụng gia hạn thời gian cư trú và làm việc của lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc có thể được gia hạn lưu trú tối đa lên thành 10 năm nếu thỏa mãn các điều kiện nhất định của chính phủ nước này đề ra.

 

Theo như chính sách của Bộ Lao động Việc làm Hàn Quốc thi Lao động Việt sang Hàn Quốc làm việc có thể được lưu trú đến 10 năm. Mục tiêu của việc cải tiến lần này là thúc đẩy hình thành nhân lực nước ngoài lành nghề phục vụ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp thông qua áp dụng chế độ làm việc liên tục thâm niên, kéo dài thời hạn cư trú cho người lao động. 

lao-dong-viet-sang-han-quoc-lam-viec

Lao động Việt sang Hàn Quốc làm việc có thể được gia hạn lưu trú tối đa 10 năm nếu thỏa mãn các điều kiện nhất định của chính phủ nước này đề ra sau đây: 

  • Đối với các ngành nghề thuộc lĩnh vực chế tạo, người nước ngoài làm việc trên 24 tháng tại nơi làm việc đầu tiên khi đến Hàn Quốc hoặc lao động nước ngoài làm việc trên 30 tháng tại cùng một công ty thì được tăng thời gian lưu trú tối đa thành 10 năm.

  • Đối với các ngành nghề phi chế tạo, điều kiện về thời gian làm việc ít hơn 6 tháng.

  • Đối với nhân lực chuẩn lành nghề được tiếp nhận trực tiếp từ nước phái cử, thì thời gian cư trú liên tục tối đa lên tới 10 năm mà không cần phải về nước làm lại các thủ tục tái nhập cảnh, trong thời gian làm việc cũng có thể chuyển đổi sang visa E-7-4 nếu thỏa mãn các điều kiện chuyển đổi.

  • Một số điều kiện khác là lao động nước ngoài cần hoàn thành chương trình đào tạo hòa nhập xã hội do Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MOJ) tổ chức đạt từ bậc 3 trở lên và đạt điểm trên mức nhất định trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK).

  • Trong phương án sửa đổi này, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc đã đưa lĩnh vực bốc xếp hàng hóa vào phạm vi cấp phép visa E-9 và cho phép doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài với thời gian làm việc ngắn hạn dưới 3 tháng.

lao-dong-viet-sang-han-quoc-lam-viec-2

Mong rằng những thông tin Hanvietbay chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc cập nhật được thông tin mới, sắp xếp thời gian phù hợp mục đích, dự định của mình.